Bênh Viện Phục hồi chức năng nghệ an: Luôn coi người bệnh là trung tâm

10/02/2019

Hết lòng với người bệnh

Từ năm 2017, bệnh viện thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính giai đoạn 2017-2019 (theo các quyết định 2026 và 1791 của UBND tỉnh Nghệ An). Đây là bệnh viện công lập đầu tiên của Nghệ An chủ động đăng ký tự chủ hoàn toàn.

Thạc sỹ Thái Thị Xuân, GĐ Bệnh viện chia sẻ “Thế mạnh của chúng tôi là sự đoàn kết. Ngoài ra, là nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên môn vững và quan trọng nhất, là thái độ phục vụ người bệnh. Trong việc hướng tới sự hài lòng của người bệnh, chỉ cần một hành động, cử chỉ tinh tế của cán bộ y tế đối với người bệnh và người nhà của họ là có thể quyết định tới sự “sống còn” của một bệnh viện. Và nữa, là BV Phục hồi chức năng, môi trường bệnh viện rất quan trọng. Cảnh quan cần sạch, đẹp, nhiều cây xanh giúp người bệnh thư giãn sau những giờ điều trị. Những điều này, BV chúng tôi luôn hướng tới để hoàn thiện”.

thời báo mêkongThạc sỹ Thái Thị Xuân, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An

Để người bệnh tin tưởng, đến khám và điều trị, bệnh viện đã triển khai bằng nhiều hình thức, trong đó quan trọng nhất là luôn quan tâm đến chất lượng khám chữa bệnh – phục hồi chức năng và tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế.

Công tác tiếp đón, hướng dẫn, hỗ trợ người bệnh của bộ phận chăm sóc khách hàng được thực hiện thường xuyên. Người bệnh điều trị nội trú có phòng khép kín đầy đủ phương tiện tivi cáp, điều hòa, nóng lạnh; bệnh viện hỗ trợ các sinh hoạt hàng ngày mà người bệnh không phải đóng thêm chi phí nào khác.

Đặc biệt, hoạt động truyền thông, quảng bá, giới thiệu bệnh viện được quan tâm dưới nhiều kênh thông tin đến người bệnh và nhân dân qua báo chí, đường dây nóng, tờ rơi, các trang mạng điện tử của bệnh viện và Facebook, Zalo cá nhân cán bộ viên chức…Qua đó, giải thích để người bệnh hiểu hoạt động chuyên môn của bệnh viện cũng như chính sách khám chữa bệnh.

 Đầu tư thiết bị hiện đại khám chữa bệnh

Hiện nay, bệnh viện có 16 khoa, phòng, trong đó tách và thành lập mới thêm 4 khoa (Nội tổng hợp, Hoạt động trị liệu, Y học cổ truyền, Kiểm soát nhiễm khuẩn) và 3 phòng (Hành chính – Quản trị, Quản lý chất lượng bệnh viện – Đào tạo và chỉ đạo tuyến, Vật tư – Thiết bị y tế và Công nghệ thông tin). Tổng số cán bộ, công chức viên chức, lao động có 176 người. Trong đó có 37 bác sỹ, 103 điều dưỡng viên, kỹ thuật viên; 9 dược sỹ và 27 cán bộ viên chức.

thời báo mêkongToàn cảnh bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện đã hợp tác với các chuyên gia của nhiều chuyên ngành để về khám, điều trị và đào tạo, chuyển giao kỹ thuật  để nâng cao năng lực cho nhân viên y tế và chất lượng điều trị cho người bệnh.

Tiêu biểu như chuyên Ngành Thần kinh có GS-TS Nguyễn Văn Chương (nguyên Chủ nhiệm bộ môn Nội thần kinh Bệnh viện Quân y 103 – Học viện Quân y) đã về trực tiếp thăm, khám cho bệnh nhân, đồng thời chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ của Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An về các bệnh lý: Thoát vị đĩa đệm cột sống, thoái hoá cột sống; tai biến mạch não; Viêm não – màng não, tổn thương não các loại, chấn thương sọ não, các bệnh lý về thần kinh, cơ – xương khớp. Hội chứng Bàng quang tăng hoạt gây triệu chứng: Tiểu nhiều, Tiểu són, Tiểu đêm … sẽ có đơn thuốc điều trị hiệu quả. Đặc biệt là phương pháp chống đau rất hiệu quả và an toàn tuyệt đối ko có tai biến và biến chứng.

Vừa qua, cũng với sự giúp đỡ chuyên môn của GS.TS Nguyễn Văn Chương và nhiều chuyên gia đầu ngành y, bệnh viện đã đầu tư thêm Trung tâm phục hồi chức năng tai biến mạch máu não với 50 giường bệnh; ngoài ra Bệnh viện đã thành lập Trung tâm Chống đau và đào tạo nhân lực chống đau cho cán bộ y tế cả nước.

Với mục tiêu xuyên suốt “Người bệnh đến tiếp đón niềm nở, người bệnh ở chăm sóc tận tình, người bệnh về dặn dò chu đáo” và chất lượng Khám chữa bện ngày càng nâng cao, tin rằng Bệnh viện Phục hồi chức năng  Nghệ An luôn là một địa chỉ tin cậy của người bệnh.

Sự kiện nổi bật